VietinBank phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Bắt đầu được mở bán từ ngày 22/6, trái phiếu VietinBank đã nhận được sự quan tâm rất lớn của hơn 13.400 cá nhân và tổ chức kinh tế trong và ngoài nước.
VietinBank phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng ảnh 1Trái phiếu VietinBank nhận được sự quan tâm rất lớn của hơn 13.400 cá nhân và tổ chức kinh tế trong và ngoài nước. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trong thông báo đưa ra ngày 5/8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) cho hay vừa phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng, khẳng định uy tín và vị thế lớn trên thị trường tài chính.

Đây là khối lượng trái phiếu lớn nằm trong đợt chào bán ra công chúng đầu tiên của VietinBank và nằm trong kế hoạch phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng của năm 2020 đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

[VietinBank đề nghị giữ lại lợi nhuận hoặc chia cổ tức bằng cổ phiếu]

Bắt đầu được mở bán từ ngày 22/6 tại tất cả các phòng giao dịch và chi nhánh của VietinBank trên toàn quốc, trái phiếu VietinBank đã nhận được sự quan tâm của hơn 13.400 cá nhân và tổ chức kinh tế trong và ngoài nước.

Trái phiếu do VietinBank phát hành là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành, gồm 2 kỳ hạn là 8 năm và 10 năm, với mệnh giá là 100.000 đồng/trái phiếu.

Lãi suất trái phiếu bằng lãi suất tham chiếu (là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng thương mại là VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank) cộng với biên độ 0,9%/năm với trái phiếu 8 năm và biên độ 1%/năm với trái phiếu 10 năm, áp dụng cho toàn bộ thời hạn của trái phiếu.

Lãnh đạo VietinBank cho biết, biên độ lãi suất phát hành năm nay có giảm nhẹ so với lãi suất phát hành trái phiếu năm 2019 nằm trong lộ trình của VietinBank nhằm tiết giảm chi phí vốn đầu vào để tạo dư địa tiếp tục giảm lãi suất cho vay, kích thích tăng trưởng tín dụng trong thời gian tới. 

Số tiền thu được từ việc phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu đợt 1 năm 2020 sẽ được VietinBank sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động cung ứng tín dụng cho nền kinh tế đồng thời nhằm tăng vốn cấp 2 để đảm bảo các tỷ lệ về an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngay sau đợt phát hành này, VietinBank sẽ tiếp tục chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 (với khối lượng phát hành là 3.000 tỷ đồng) và dự kiến mở bán trong tháng 8/2020 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục