VietinBank va American Express hop tac chap nhan thanh toan the Amex hinh anh 1Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex giữa VietinBank và American Express tại điểm cầu Hà Nội. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) và tổ chức thẻ quốc tế American Express (Amex) vừa ký kết hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex tại thị trường Việt Nam.

Tuân thủ quy định của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, lễ ký kết được tổ chức bằng hình thức trực tuyến hai điểm cầu Hà Nội và điểm cầu Singapore.

VietinBank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, luôn tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ nói chung và hoạt động thanh toán thẻ nói riêng. Đối với mảng thanh toán POS và Ecomerce, VietinBank đang độc quyền với rất nhiều đơn vị trong các lĩnh lực kinh doanh khác nhau như siêu thị, nhà hàng, thời trang, du lịch...

Với uy tín, tiềm lực tài chính lớn mạnh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ tiên tiến, VietinBank luôn chú trọng hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thẻ đa dạng, đẳng cấp giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu cũng như tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.

[VietinBank triển khai dịch vụ tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp]

Tổ chức thẻ quốc tế Amex là tổ chức tài chính đa quốc gia lâu đời và lớn nhất của Mỹ với hơn 165 năm hoạt động. Tại bất cứ thị trường nào, Amex luôn lựa chọn ngân hàng tốt nhất để kết nối. Tại Việt Nam hiện nay, VietinBank đang chấp nhận hầu hết tất cả các dòng thẻ trên thế giới như Visa, Mastercard, JCB, UPI, DCI.

Việc gia nhập tổ chức thẻ quốc tế Amex sẽ góp phần mở rộng và hoàn thiện các dịch vụ VietinBank đang cung cấp trên thị trường đồng thời cho phép khách hàng có thêm sự lựa chọn trong việc thanh toán thẻ Amex tại Việt Nam mà không bị phụ thuộc vào một đơn vị độc quyền như trước kia.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đàm Hồng Tiến-Giám đốc Khối bán lẻ VietinBank, cho rằng việc ký kết hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex sẽ đánh dấu bước tiến mới của VietinBank về việc đa dạng hóa dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên thị trường và trở thành ngân hàng thanh toán lớn của Amex tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, việc ký kết hợp đồng này cũng cho phép Amex và khách hàng của Amex gia nhập vào hệ sinh thái đơn vị chấp nhận thẻ của VietinBank và được trải nghiệm các chính sách ưu đãi, cũng như các đặc quyền của VietinBank dành cho đối tác, khách hàng./.

(Vietnam+)