Vietnam Report công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Các doanh nghiệp VNR500 và Top 10 công ty uy tín các ngành trọng điểm đã giữ vững được vị thế và vai trò là đầu tàu của nền kinh tế đất nước, với những chiến lược hiệu quả và tiến bước trong số hóa.
Vietnam Report công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam ảnh 1Bảng xếp hạng VNR500, thực hiện bởi Vietnam Report. (Nguồn: Vietnam Report)

Chiều 5/1, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) và Top 10 Công ty uy tín các ngành dược-logistics-du lịch-vận tải hành khách-thức ăn chăn nuôi năm 2022.

Top 10 trong Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022 gồm: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Ngoài ra, còn có Top 10 trong Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2022 bao gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP, Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động, Công ty CP Tập đoàn Masan, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam.

Tại sự kiện, đại diện ban tổ chức, ông Vũ Đăng Vinh, Tổng giám đốc Vietnam Report, ghi nhận trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp VNR500 và Top 10 công ty uy tín các ngành trọng điểm đã giữ vững được vị thế và vai trò là đầu tàu của nền kinh tế đất nước, với những chiến lược hiệu quả và tiến bước trong số hóa và đổi mới tư duy quản trị; thể hiện bản lĩnh và sức chống chịu mạnh mẽ để từng bước vượt qua đại dịch, khôi phục vững chắc hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trải qua 16 năm hoàn thiện và phát triển, thương hiệu VNR500 đã trở thành bệ phóng hỗ trợ doanh nghiệp tạo dựng uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, quảng bá hình ảnh tới đông đảo khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

Thế giới đang dần chuyển sang một trạng thái mới, một chu kỳ kinh tế mới sau gần ba năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên diện rộng.

Trước bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, nhanh chóng và khó lường, nền kinh tế Việt Nam dù không tránh khỏi việc chịu ảnh hưởng nhưng đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, dần vượt qua tác động tiêu cực của đại dịch và lấy lại đà tăng trưởng vốn có.

Năm 2022 được coi là một thành công lớn khi nền kinh tế nước ta là điểm sáng trong khu vực, với nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội, tăng trưởng GDP đạt 8,02% là mức cao nhất trong 12 năm qua.

Cũng tại sự kiện, Vietnam Report giới thiệu cuốn báo cáo song ngữ Sách trắng Kinh tế Việt Nam 2023 với chủ đề “Tái thiết để tăng trưởng.”

Bên cạnh những tổng kết về thành quả đã đạt được trong năm 2022, báo cáo còn tập hợp quan điểm của các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp về chính sách kinh tế cũng như bài học kinh nghiệm để vượt qua khó khăn trong bối cảnh nhiều biến động như hiện nay, đồng thời đề cập đến một số dự báo về kinh tế Việt Nam năm 2023./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục