Võ sỹ Việt-Hàn so găng ở giải quyền Anh chuyên nghiệp quốc tế

Các võ sỹ quyền Anh của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có cơ hội so găng tại Giải quyền Anh chuyên nghiệp quốc tế Việt Nam-Hàn Quốc.
Võ sỹ Việt-Hàn so găng ở giải quyền Anh chuyên nghiệp quốc tế ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Các võ sỹ quyền ​Anh của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có cơ hội so găng tại Giải quyền ​Anh chuyên nghiệp quốc tế Việt Nam-Hàn Quốc (Vietnam-Korea Professional Boxing Tournament) vào ngày 3/10, diễn ra ở Nhà thi đấu Nguyễn Du (Thành phố Hồ Chí Minh).

Ban tổ chức cho biết, dự kiến giải sẽ diễn ra vào một tối duy nhất 3/10, với sự tranh tài của 10 võ sỹ chuyên nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc. Theo danh sách ban đầu, Việt Nam có các võ sỹ Nguyễn Thị Thu Nhi, Lừu Thị Duyên, Trần Văn Thảo, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Ngọc Hải; trong khi đội tuyển Hàn Quốc là các võ sỹ Chan Mi Lin, Sul Gi Jum, Yo Han Bae, Seung Hoon Lee, Dong Hee Kim.

Các võ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ chia cặp để thi đấu với nhau một trận. Do giải có tính chất bán chuyên nghiệp nên các võ sỹ phải tranh tài 6 hiệp đấu, trong đó nội dung nam thi đấu 3 phút/hiệp, nội dung nữ 2 phút/hiệp. Đây được xem là điểm hấp dẫn của giải, vì các võ sỹ phải có sự chuẩn bị tốt về mặt thể lực cũng như sự “l​ì đòn” khi thi đấu.

Theo Ban tổ chức, sự kiện này được khởi phát từ chuyến công tác của Tổng thư ký Liên đoàn quyền ​Anh Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7/2015, với mục tiêu hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, phát triển môn thể thao này theo hướng chuyên nghiệp hóa. Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Hiện nay, các võ sỹ của Hàn Quốc được đánh giá khá cao ở môn quyền Anh hệ bán chuyên và chuyên nghiệp. Do đó, đây là cơ hội rất tốt để các võ sỹ Việt Nam cọ xát, tích lũy kinh nghiệm quốc tế một cách chuyên nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục