VSIP Hai Duong khanh thanh toa nha van phong va cong bo ISO-OHSAS hinh anh 1Lễ khánh thành tòa nhà VSIP Hải Dương.

Sáng ngày 26/4, VSIP Hải Dương đã tổ chức lễ khánh thành tòa nhà văn phòng và đón nhận chứng chỉ ISO 9001: 2015 & OHSAS 18001: 2007, đánh dấu hai cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của khu công nghiệp này.

Tham gia sự kiện có sự góp mặt của đại diện chính quyền địa phương, khách hàng, đối tác kinh doanh và nhân viên của VSIP Hải Dương.

[Sắp bàn giao đất cho dự án đầu tiên vào KCN Cẩm Điền-Lương Điền]

Theo đại diện VSIP, văn phòng Hải Dương sẽ tạo môi trường hoạt động tốt hơn cho nhân viên tập đoàn để họ tiếp tục cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các khách hàng của mình.

Ngoài ra, việc đạt được chứng chỉ ISO & OHSAS chứng minh thêm cho cam kết của VSIP để trở thành một đơn vị sở hữu hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với những kỳ vọng và yêu cầu về mặt pháp lý của khách hàng. Hai chứng chỉ này cũng thể hiện cam kết của VSIP Hải Dương trong dịch vụ dành cho khách hàng.

VSIP Hai Duong khanh thanh toa nha van phong va cong bo ISO-OHSAS hinh anh 2Phối cảnh VSIP Hải Dương. (Nguồn: VSIP)

VSIP Hải Dương là dự án thứ sáu của Tập đoàn VSIP - một trong những mô hình thành công trong hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Chính thức được phê duyệt vào tháng 4/2015, VSIP Hải Dương đã nhanh chóng đưa 150 ha đất nông nghiệp thành một khu công nghiệp hiện đại và sạch sẽ.

VSIP Hải Dương đặt tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương với việc kết nối thuận tiện và dễ dàng đến các tiện ích, trung tâm thành phố, cảng biển lớn và có thể đi thẳng tới các đường biên giới phía Bắc thông qua các đường cao tốc chính.

VSIP Hải Dương cung cấp cho các nhà đầu tư một hệ thống cơ sở hạ tầng toàn diện và các tiện ích tại chỗ từ hệ thống đường bộ tốt đến các tiện ích chung, nhà máy xử lý nước thải để đáp ứng nhu cầu hoạt động của các công ty trong khu công nghiệp. VSIP Hải Dương cung cấp dịch vụ khách hàng một cửa nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư trong quy trình cấp giấy phép cũng như các vấn đề vận hành hàng ngày của họ.

Ông Phạm Minh Phương, Trưởng ban Ban Quản lý Các Khu công nghiệp Hải Dương cho biết, tỉnh Hải Dương nhiệt liệt chào đón các nhà đầu tư và cam kết hỗ trợ họ thông qua Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, là đầu mối để kết nối doanh nghiệp với các sở, ban ngành địa phương và cơ quan khác.

"Tỉnh Hải Dương và Ban quản lý của chúng tôi luôn đánh giá rất cao VSIP trong việc thu hút đầu tư và tạo ra một khu công nghiệp xanh - sạch - đẹp được phát triển theo tiêu chuẩn cao và chuyên nghiệp. Các nhà đầu tư thứ cấp trong khu công nghiệp đánh giá cao các dịch vụ hỗ trợ từ VSIP. VSIP luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư, hướng dẫn và hỗ trợ họ trong việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam,” ông Phương cho hay.

Ông Howard Shi, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Best Pacific Việt Nam chia sẻ, VSIP Hải Dương là khu công nghiệp có hệ thống cơ sở hạ tầng rất toàn diện và hỗ trợ khách hàng rất tận tình.

Đến nay đã có 7 doanh nghiệp đầu tư vào VSIP Hải Dương với tổng vốn đầu tư dự kiến là 150 triệu USD, chiếm 40% tổng diện tích toàn khu. Đây là một con số ấn tượng sau khi khu công nghiệp chính thức đi vào hoạt động năm 2017./.

Dưới sự chứng kiến của hai chính phủ Việt Nam - Singapore, VSIP đầu tiên đi vào hoạt động năm 1996 ở Bình Dương. Hơn 2 thập kỷ sau, Tập đoàn VSIP đã có 8 dự án trải dài trên 6 tỉnh: Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và Nghệ An.

Tập đoàn VSIP đã thu hút hơn 10 tỷ USD vốn FDI với 800 nhà đầu tư từ hơn 30 nền kinh tế; tạo ra gần 202.000 việc làm, kích thích sự phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh có VSIP hiện diện. VSIP Hải Dương là dự án thứ ba của VSIP JSC - một thành viên của Tập đoàn VSIP.

Dự án đầu tiên của VSIP JSC là VSIP Bắc Ninh hoạt động từ năm 2007 và dự án thứ 2 là VSIP Hải Phòng hoạt động từ năm 2010. Tháng 4/2015, VSIP chính thức được phê duyệt với tổng diện tích 150ha tại xã Cẩm Điền và Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

PV (Vietnam+)