Vu xa sung tai truong hoc Nga: CH Tatarstan tuong niem cac nan nhan hinh anh 1Một nạn nhân bị sốc sau vụ xả súng tại trường số 175 thành phố Kazan, thủ đô nước Cộng hòa Tatarstan (Liên bang Nga) được hỗ trợ lên xe cứu thương, ngày 11/5/2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/5, nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga đã treo cờ rủ và ngừng tất cả các hoạt động vui chơi để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tạị trường số 175 ở thủ phủ Kazan.

Các thành viên trong gia đình nạn nhân và tất cả học sinh của trường 175 đã mặc đồ đen để tưởng nhớ cô giáo Elvira Ignatieva - 26 tuổi - cùng 8 học sinh xấu số.

[Vụ xả súng tại trường học Nga: Khởi tố vụ án giết người hàng loạt]

Rất nhiều người mang theo hoa và đồ chơi cũng tập trung bên ngoài trường học.

Cô Irina Krasnikova, một phụ huynh có mặt tại trường, chia sẻ: "Đây là một mất mát vô cùng to lớn. Chúng tôi đang sống trong một thành phố tươi đẹp như vậy. Thật khó để tin rằng điều này đã xảy ra....."

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người thiệt mạng trong vụ xả súng và yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ khẩn cấp cho những người bị nạn.

Chính quyền Tatarstan tuyên bố ngày 12/5 là ngày để tang các nạn nhân trong vụ xả súng.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố vụ án giết người hàng loạt và chuyển hồ sơ liên quan lên cơ quan điều tra trung ương trực tiếp điều tra vụ án.

Ngày 11/5, các phương tiện truyền thông Nga đồng loạt đưa tin về vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra tại trường phổ thông số 175 ở thành phố Kazan, nước Cộng hòa Tatarstan.

Cho đến nay, thủ phạm vụ nổ súng được cho là Ilnaz Guliaviev, 19 tuổi, từng học tại trường này cách đây 4 năm.

Cảnh sát và các lực lượng thực thi pháp luật địa phương đã trấn áp và bắt giữ  đối tượng ngay sau vụ tấn công./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)