Vùng núi Bắc Bộ và Trung Bộ đêm nay có mưa rào và dông

Mưa lớn dồn dập khiến trên các sông suối nhỏ thượng sông Thao và sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt nước lên với biên độ mực nước tăng từ 0,3-0,7m, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi.
Vùng núi Bắc Bộ và Trung Bộ đêm nay có mưa rào và dông ảnh 1(Ảnh minh họa: Lâm Khánh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Trung Bộ đêm 23/5 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn dồn dập khiến trên các sông suối nhỏ thượng sông Thao và sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt nước lên với biên độ mực nước tăng từ 0,3-0,7m, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi trong ngày 23-24/5.

Chi tiết cho các khu vực đêm 23/5, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 58-98%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 57-94%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ tại Tây Nguyên thấp nhất 21-24 độ C; tại Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục