Vùng núi Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to và dông rải rác

Dự báo thời tiết 22/5: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay (22/5), vùng núi Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to, nguy cơ xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Vùng núi Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to và dông rải rác ảnh 1Người dân lưu thông trên đường Trần Nhật Duật sáng 15/4 vừa qua. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ở phía Bắc, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao đang có xu hướng lấn về phía Tây nên từ chiều tối và đêm 22/5, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, nguy cơ xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-7 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, chiều 23/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật

Dự báo chi tiết cho các khu vực đêm 22 và ngày 23/5, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu có mưa vừa đến mưa to; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-98%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng Hà Giang, Tuyên Quang có mưa vừa đến mưa to, ngày nắng. Gió cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 57-94%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm 55-93%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Nam đêm 22 và chiều 23/5 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; chiều 23/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Trên biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, gió Đông cấp 3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.