Walmart sẽ tuyển thêm 50.000 lao động để đáp ứng nhu cầu khách hàng

Walmart đã đạt mục tiêu trước đó về việc tuyển dụng được 150.000 lao động giữa bối cảnh hàng triệu lao động Mỹ mất việc làm sau khi chính quyền yêu cầu người dân phải ở nhà.
Một siêu thị thuộc tập đoàn bán lẻ Walmart. (Nguồn: Reuters)
Một siêu thị thuộc tập đoàn bán lẻ Walmart. (Nguồn: Reuters)

Tập đoàn bán lẻ Walmart Inc (Mỹ) cho biết sẽ tuyển dụng thêm 50.000 lao động làm việc tại các cửa hàng, câu lạc bộ và trung tâm phân phối của Walmart để đáp ứng nhu cầu gia tăng của các khách hàng đối với các loại hàng hóa tiêu dùng và trang thiết bị gia đình thiết yếu trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Walmart cho biết đã đạt mục tiêu trước đó về việc tuyển dụng được 150.000 lao động sớm hơn 6 tuần so với kế hoạch đề ra, với tốc độ tuyển dụng trung bình 5.000 lao động/ngày giữa bối cảnh hàng triệu lao động Mỹ mất việc làm sau khi chính phủ và chính quyền các địa phương yêu cầu người dân phải ở nhà để ngăn chặn sự lan rộng của dịch COVID-19.

[Tập đoàn Amazon tiếp tục tuyển dụng thêm 75.000 nhân viên mới]

Các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đã khiến các hoạt động kinh tế của Mỹ bị đình trệ, buộc các doanh nghiệp phải thực hiện những biện pháp “mạnh tay” để cắt giảm chi phí.

Walmart đã làm việc với hơn 70 doanh nghiệp đã cho người lao động nghỉ việc tạm thời do dịch COVID-19 để tuyển dụng 150.000 lao động mới, trong đó có nhiều lao động từng làm việc ở lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú và ẩm thực.

Theo Walmart, 85% số lao động được tuyển nói trên sẽ làm việc theo các hợp đồng tạm thời hoặc bán thời gian.

Ngoài ra, Walmart sẽ yêu cầu đội ngũ nhân viên ở Mỹ mang khẩu trang và các trang phục bảo hộ vùng mặt khi làm việc.

Nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh đối với các loại thực phẩm, nước rửa tay khô, giấy vệ sinh và những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khác cũng đã thúc đẩy các nhà bán lẻ khác như Kroger, Target và Amazon.com Inc tuyển dụng thêm lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục