Xác định danh tính hai bộ xương phát hiện trong rừng ở Gia Lai

Theo kết quả giám định ADN đối với hai mẫu xương người được phát hiện trong rừng ở Gia Lai, hai bộ xương được xác định là cha-con và là người thân của bà Nguyễn Thị Thúy Hoa, trú tại Đồng Nai.
Xác định danh tính hai bộ xương phát hiện trong rừng ở Gia Lai ảnh 1Các đồ vật tìm thấy tại hiện trường vụ việc phát hiện 2 bộ xương người trong rừng. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 10/10, Công an huyện K'bang (Gia Lai) cho biết Viện Khoa học kỹ thuật hình sự-Bộ Công an đã có kết quả giám định ADN đối với hai mẫu xương người được phát hiện trong rừng (địa giới hành chính thuộc làng Kon Von 2, xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai).

Hai bộ xương này được xác định là cha-con và là người thân của bà Nguyễn Thị Thúy Hoa (sinh năm 1965, trú tại Đồng Nai) như trước đó TTXVN đã thông tin.

Một bộ xương được xác định là của anh Huỳnh Quốc Bảo (sinh năm 1985, con trai bà Nguyễn Thị Thúy Hoa). Bộ xương trẻ em được xác định là con anh Bảo - cháu Huỳnh Quốc Khánh, sinh năm 2011.

Cả hai người trước đó thường trú tại đường An Dương Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 28/8, sau khi xác định nhận diện từ những vật dụng để lại tại hiện trường của người thân hai bộ xương nói trên, Công an tỉnh Gia Lai đã làm việc với và Hoa và một số người thân của bà để lấy mẫu tóc, móng tay phục vụ cho công tác xét nghiệm ADN, xác định danh tính hai bộ xương nghi là con và cháu bà.

[Gia Lai: Đã xác định danh tính hai bộ xương phát hiện trong rừng]

Trong buổi làm việc với Công an tỉnh Gia Lai, bà Hoa cho biết qua nhận dạng phần răng cửa của nạn nhân lớn bị gãy và một số vật dụng tại hiện trường như vali, balo, mũ bảo hiểm, giày, áo khoác, khăn quàng cổ, chiếc xe máy... thì đây là hai người thân của bà.

Đi cùng bà Hoa đến trụ sở Công an tỉnh còn có cậu ruột và em trai của nạn nhân Bảo. Cả hai đều nhận định các vật dụng ở hiện trường đúng là của người thân.

Trước đó, sáng 23/8, Công an xã Đăk Rong đã tiếp nhận tin báo về việc người dân đi rừng phát hiện hai bộ xương người tại khu vực rừng ở làng Kon Von 2, xã Đăk Rong. Đây là khu vực giáp ranh giữa xã Hiếu, huyện Kon Plông (Kon Tum) và xã Đăk Rong, huyện K'bang (Gia Lai).

Lúc được tìm thấy, hai thi thể đã phân hủy hoàn toàn, không thể nhận dạng, một nằm trên võng, một nằm dưới đất, không có dấu hiệu xê dịch, xô xát. Hiện trường còn lại hai mũ bảo hiểm, vali, khăn quàng cổ, giày thể thao, balô, đèn pin, bật lửa, cùng một số vật dụng khác.

Theo nhận định ban đầu, hai người đã tử vong trước đó khoảng 3-4 tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục