Xe lao vực, 16 cảnh vệ hoàng gia Morocco tử vong

16 thành viên thuộc lực lượng Cảnh vệ Hoàng gia Morocco tử vong và 42 lính cảnh vệ khác bị thương do tai nạn giao thông đường bộ.
Theo AFP và THX, các bác sỹ cho biết 16 thành viên thuộc lực lượng Cảnh vệ Hoàng gia Morocco đã thiệt mạng và 42 lính cảnh vệ khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông đường bộ ngày 10/8.

Tai nạn xảy ra khi các cảnh vệ đang đi xe buýt về phía Bắc để chuẩn bị cho chuyến thăm của Quốc vương Mohammed VI.

Theo một nguồn tin bệnh viện, tai nạn xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng (3 giờ GMT) ở gần thị trấn Al-Hoceima, miền Bắc Morocco.

Nguyên nhân tai nạn là do chiếc xe buýt chạy quá tốc độ, khiến xe bị lật nhào rồi rơi xuống hẻm núi sâu 200m./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.

Thông qua hệ thống camera AI, các hành vi vi phạm đều được ghi nhận làm căn cứ xử lý. (Ảnh: CATPHN)

Hà Nội chính thức “phạt nguội” vi phạm trật tự đô thị bằng camera AI

Chỉ trong hai ngày đầu triển khai (14 và 15/1), Công an thành phố Hà Nội đã xử lý “phạt nguội” 48 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường với tổng số tiền phạt hơn 58 triệu đồng. Trong đó, hệ thống camera AI trực tiếp phát hiện 5 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xử phạt tổng cộng 12,5 triệu đồng.