Chiều 20/1, thông tin được đưa ra trong cuộc họp thường kỳ của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người cho biết, đã phát hiện thêm một ổ dịch cúm A/H1N1 mới tại một trường tiểu học ở Hải Phòng.

Ổ dịch mới được phát hiện là một trường tiểu học ở huyện Thủy Nguyên, với số ca mắc ở 10/13 lớp trong trường.

Đến nay hầu hết các em học sinh dương tính với cúm A/H1N1 ở trường tiểu học đều đã khỏi bệnh, chỉ còn 3 em đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Các cơ quan y tế đã tiến hành các biện pháp sát khuẩn khu vực xung quanh trường, lấy các mẫu xét nghiệm và điều tra để xác định con đường lây của ổ dịch...

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo cũng cho biết ở Việt Nam đã có thêm 3 bệnh nhân tử vong vì cúm A/H1N1, trong đó có 2 trẻ em, nâng tổng số người tử vong vì dịch bệnh này lên 56 người.

Các trường hợp tử vong trên gồm một bệnh nhi 2 tuổi ở Tiền Hải, Thái Bình; một bệnh nhi quê ở Lạng Sơn được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị khi bệnh đã rất nặng; một bệnh nhân 39 tuổi, quê tại Ý Yên, Nam Định.

Tiến sỹ Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường khẳng định cúm A/H1N1 hiện nay diễn biến rất khó lường, khó dự đoán tình hình dịch thời gian tới sẽ tăng hay giảm.

Biện pháp tốt nhất hiện nay là tăng cường giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh, giảm thiểu thấp nhất tử vong và hạn chế lây lan dịch ra cộng đồng thành ổ dịch. Bên cạnh đó, người dân không nên chủ quan, lơ là công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường./.

Nhật Minh (Vietnam+)