Từ 20/5/2011, doanh nghiệp xuất khẩu dừa quả (dừa nguyên liệu) phải chịu thuế với mức thuế suất thuế xuất khẩu là 3% theo Thông tư số 46/2011/TT-BTC, do Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký ngày 5/4/2011.
Thông tư này đáp ứng kiến nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre về việc nâng thuế suất thuế xuất khẩu dừa quả từ 0% lên 5% nhằm hạn chế tình trạng xuất khẩu dừa quả quá nhiều, gây khó khăn về nguyên liệu cho các nhà máy chế biến cơm dừa trong tỉnh.
Hàng năm Bến Tre xuất khẩu trên 100 triệu quả dừa, chiếm khoảng 1/3 sản lượng dừa của tỉnh./.
Thông tư này đáp ứng kiến nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre về việc nâng thuế suất thuế xuất khẩu dừa quả từ 0% lên 5% nhằm hạn chế tình trạng xuất khẩu dừa quả quá nhiều, gây khó khăn về nguyên liệu cho các nhà máy chế biến cơm dừa trong tỉnh.
Hàng năm Bến Tre xuất khẩu trên 100 triệu quả dừa, chiếm khoảng 1/3 sản lượng dừa của tỉnh./.
Văn Trí (TTXVN/Vietnam+)