Xuất xưởng chiếc Air Blade thứ 20 triệu của Honda Việt Nam

Chiếc Air Blade 125 màu đỏ đồng có bộ tem đặc biệt kỷ niệm cột mốc 20 triệu chiếc xe máy được xuất xưởng của hãng Honda Việt Nam, tại nhà máy ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Nam.
Xuất xưởng chiếc Air Blade thứ 20 triệu của Honda Việt Nam ảnh 1Đại diện Honda Việt Nam và lãnh đạo địa phương bên chiếc xe máy thứ 20 triệu. (Nguồn: HVN)

Honda Việt Nam (HVN) vừa xuất xưởng chiếc xe máy thứ 20 triệu tại nhà máy ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Nam, sau 20 đi vào hoạt động.

Đây là chiếc Air Blade 125 màu đỏ đồng có bộ tem đặc biệt kỷ niệm cột mốc 20 triệu chiếc xe xuất xưởng của hãng này.

Honda Việt Nam đi qua nhiều mốc lịch sử đáng nhớ như chỉ sau một năm đi vào hoạt động đã xuất xưởng chiếc xe máy đầu tiên vào tháng 12/1997, kỷ niệm chiếc xe thứ 5 triệu vào tháng 7/2008, đạt sản lượng 10 triệu xe máy vào tháng 9/2011 và chào mừng chiếc xe máy thứ 15 triệu vào tháng 3/2014. Đến cuối tháng Chín vừa qua liên doanh này đạt sản lượng cộng dồn 20 triệu xe máy, đúng vào dịp kỷ niệm 20 đi vào hoạt động.

Xuất xưởng chiếc Air Blade thứ 20 triệu của Honda Việt Nam ảnh 2hiếc xe máy thứ 20 triệu được xuất xưởng là Air Blade 125cc. (Nguồn: HVN)

Honda Việt Nam hiện có 3 nhà máy sản xuất xe máy với tổng công suất 2,5 triệu xe/năm. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, hãng này đã cung cấp khoảng 20 triệu xe máy cho người tiêu dùng Việt Nam, chiếm 71% thị phần trong 5 doanh nghiệp FDI và chiếm hơn 10% tổng doanh số xe máy Honda trên toàn cầu.

Tính đến cuối tháng Tám vừa qua, Honda Việt Nam có hơn 710 cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc, cung cấp 12 mẫu xe, bao gồm xe ga, xe số, xe côn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Ông Minoru Kato, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam cho biết suốt 20 năm hoạt động, Công ty không chỉ củng cố và tăng cường các hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng nền tảng cho hoạt động kinh doanh xe máy với 3 nhà máy sản xuất xe máy, các xưởng sản xuất và một trung tâm phụ tùng.

Đặc biệt, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm xuất khẩu xe máy của Honda trên toàn cầu, Honda Việt Nam đã và đang tạo nền móng vững chắc cho hoạt động này bằng việc củng cố hoạt động sản xuất, nâng cao sản lượng và xây dựng các nhà máy phụ trợ.

Để tiến tới những dấu mốc mới trong tương lai, Honda Việt Nam tiếp tục phấn đấu để cung cấp những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của các khách hàng, đóng góp vào sự phát triển chung của Việt Nam, phấn đấu trở thành công ty được xã hội mong đợi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục