Binh sỹ Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Giới chức Afghanistan cho biết vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 29/8 tại khu vực tập trung nhiều ngân hàng và gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Nhóm phiến quân Taliban đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish cho biết một phần tử khủng bố đã kích nổ bom mang trên người tại lối vào ngân hàng Kabul Bank, nằm sát khu Đại sứ quán Mỹ.

[Đánh bom liều chết ở Afghanistan, ít nhất 13 người thiệt mạng]

Trong số nạn nhân thiệt mạng có 1 nhân viên bảo vệ. Vụ nổ đã phá hủy mặt ngoài của tòa nhà ngân hàng Kabul Bank khiến các mảnh kính vỡ bắn đầy đường phố.

Vụ đánh bom liều chết này xảy ra vào khoảng 10h sáng, thời điểm nhiều công chức đến ngân hàng lĩnh lương trước kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha trong tuần này.

Kể từ khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kết thúc sứ mệnh quân sự tại Afghanistan hồi cuối năm 2014, quân đội và cảnh sát nước này đã phải nỗ lực chống phiến quân Taliban trong khi cũng phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.