Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong ngày 10/9, Bắc Bộ tiếp tục duy trì hình thái thời tiết mưa dông rải rác với nhiệt độ cao nhất vào buổi trưa chỉ từ 31-33 độ C, tiết trời mát mẻ, dễ chịu.

Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên có mưa rào rải rác và dông kèm tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục ở khoảng 13-15 độ vĩ Bắc nên khu vực biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở khu vực Bình Thuận-Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Ngày và đêm 10/9, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực nam đồng bằng và ven biển sáng nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C, cao nhất từ 30-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C./.