(Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh Liêm/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục qua Bắc Bộ nên ở các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa phổ biến trong khoảng 40-80 mm, có nơi có lượng mưa lớn hơn như Mường Tè (Lai Châu) 83mm, Sìn Hồ (Lai Châu) 100mm, Tam Đường (Lai Châu) 132mm, Phố Ràng (Lào Cai) 88mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 83mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 111mm, Thất Khê (Lạng Sơn) 82mm,…

Dự báo ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa dông rải rác, riêng phía Tây Bắc Bộ đêm nay (16/7) còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Ngoài ra, trên khu vực Bắc Biển Đông đang tồn tại những đám mây đối lưu phát triển liên tục gây mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước đêm 16 và ngày 17/7 như sau, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Trung Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.