Rất nhiều nick có thời điểm thành lập khoảng 1-2 tháng gần đây dù không quen biết vấn kết bạn, làm phiền người dùng Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Những ngày gần đây, nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam tỏ ra khó chịu về việc họ “được” những nick lạ hoắc kết bạn tràn lan…

Đáng chú ý, các nick kết bạn này thường có avatar là những cô gái trẻ. Thậm chí, có người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới nhận được cả vài chục kết bạn mỗi ngày mà từ trước tới nay chưa hề biết những gương mặt nói trên.

[Đại diện Facebook xin lỗi về vụ sập mạng ở nhiều quốc gia]

Là người dùng Facebook thường xuyên, phóng viên VietnamPlus cũng nhận được những lời kết bạn này. Khi ấn vào các nick này, chúng tôi thấy hầu hết các nick không có tương tác và tài khoản đều được mới thành lập cách đây 1-2 tháng.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam và nhận được thông tin từ Facbook là người dùng có thể truy cập vào trang trợ giúp của mạng xã hội này để thay đổi cài đặt yêu cầu kết bạn, hạn chế phiền toái.

Cụ thể, người dùng nên truy cập vào mục “Quyền riêng tư” trên tài khoản và chỉnh sửa mục “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?” từ đó chọn “Mọi người” hoặc “Bạn của bạn bè.”

Cùng lúc, mạng xã hội này cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng các tính năng bảo mật được tích hợp vào sản phẩm của Facebook như cảnh báo đăng nhập và xác thực 2 lớp…/.