(Nguồn: skagitpud.org)

Ngày 13/4, các lãnh đạo từ hơn 100 quốc gia tham dự Diễn đàn Nước Thế giới (WWF) lần thứ 7 được tổ chức tại Hàn Quốc đã ra tuyên bố cam kết cùng nhau nỗ lực vượt qua các thách thức liên quan đến nước và đẩy mạnh hợp tác về nước trên quy mô toàn cầu.

Tuyên bố cho biết các nhà lãnh đạo tái khẳng định nước giữ vị trí cốt lõi trong phát triển bền vững, ủng hộ việc đưa các mục tiêu về nước vào Chương trình Nghị sự Phát triển sau năm 2015, đồng thời cam kết cùng hợp tác để đảm bảo cho sự thành công của kỳ họp thứ 21 Hội nghị các bên (COP21) tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu (UNFCCC) sẽ được tổ chức tại Paris vào tháng 12 tới.

Những người tham dự diễn đàn cũng kêu gọi tăng cường các sáng kiến khoa học-kỹ thuật và chia sẻ kiến thức liên quan đến nước, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào công tác quản lý và lập kế hoạch đối với các nguồn nước.

WWF là sự kiện lớn nhất thế giới về nước, được tổ chức 3 năm một lần, đồng thời cũng là nơi để các nhà lãnh đạo thế giới, giới chuyên gia, quản lý doanh nghiệp và các nhóm hoạt động thảo luận về các mối lo ngại toàn cầu đối với tình trạng thiếu nước.

Diễn đàn năm nay khai mạc ngày 12/4 tại thành phố Deagu, kéo dài trong 5 ngày, và thu hút sự tham gia của khoảng 1.800 người trên khắp thế giới./.