Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tối và đêm 2/9, mây đối lưu duy trì mưa rào và dông ở khu vực Hà Nội, nhiệt độ giảm xuống 25-27 độ C, trời mát nhưng không thuận lợi cho việc xem pháo hoa nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Các tỉnh Đông Bắc bộ tối và đêm 2/9 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh ven biển có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Phía Bắc Trung bộ tiếp tục nhiều mây, đêm 2/9 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; Nam Trung bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3, nguy cơ xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp nên khu vực vịnh Bắc bộ bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, biển động.

Sang ngày 3/9, các tỉnh Bắc bộ phổ biến ít mưa. Riêng các tỉnh ven biển có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông trong các ngày 3-4/9, nhiệt độ 25-34 độ C.

Các tỉnh miền Trung ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ: 26-36 độ C. Riêng Bắc Trung bộ trong ngày 3/9 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Tây Nguyên và Nam bộ ngày 3/9 trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 24-34 độ C./.