180 doanh nghiep tham gia hoi cho nong nghiep quoc te tai Da Nang hinh anh 1Đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ AgroViet 2017. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 18-AgroViet 2018 với sự tham gia của 180 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 28/6 đến 1/7 tới.

Đây là thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo do Trung tâm Xúc tiến thương mại mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức ngày 18/6 tại Hà Nội.

[Cân đối cung cầu nông sản, khắc phục tình trạng "được mùa mất giá"]

AgroViet 2018 có chủ đề "sSản phẩm nông nghiệp công nghệ cao - hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”. AgroViet 2018 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại hàng năm của ngành nông nghiệp.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam cho biết, AgroViet 2018 hướng tới mở rộng hợp tác quốc tế, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng và còn là cơ hội để khai thác mở rộng thị trường nội địa.

Tham gia hội chợ năm nay có 18 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, tiêu thụ nông sản của Thái Lan và sự tham gia của cac tổ chức quốc tế, đại sứ quán các nước.

Đây cũng là dịp tôn vinh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp. Hội chợ AgroViet 2018 góp phần thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa góp phần gia tăng giá trị sản phẩm và phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và hội nhập quốc tế.

Theo ông Đào Văn Hồ, AgroViet 2018 là cơ hội để Việt Nam giới thiệu tiềm năng về nông sản, tạo kết nối giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch. Đồng thời thực hiện chủ trương của ngành nông nghiệp trong việc nâng cao giá trị chuỗi nông sản, nhất là công nghệ chế biến bảo quản sau thu hoạch đang yếu và thiếu hiện nay.

Trong khuôn khổ hội chợ, nhiều sự kiện với các nội dung phong phú, đa dạng được tổ chức như hội thảo bàn về sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp tại thành phố Đà Nẵng, Triển lãm thành tựu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn…/.

Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính với nông sản nhập khẩu. (Nguồn: VNEWS)

Hồng Kiều (Vietnam+)