230 thi sinh Viet tranh tai o Junction- cuoc thi phan mem lon nhat EU hinh anh 1(Ảnh minh họa: Zing)

Junction, cuộc thi lập trình được tổ chức vào tháng Mười một hàng năm tại Phần Lan, là sự kiện lớn nhất châu Âu của cộng đồng quốc tế dành cho các lập trình viên, nhà thiết kế và nhà kinh doanh trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới Hackathon, đã lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Đơn vị đứng ra thực hiện là Đại học Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện chiều nay, ngày 12/10.

Theo đó, điều kiện dự thi là thí sinh phải dưới 25 tuổi, không phân biệt trình độ học vấn, tối thiểu cần có khả năng đọc hiểu tiếng Anh.

Cách thức thi là các thí sinh sẽ tập hợp lại và làm việc theo nhóm, mỗi nhóm có từ ba đến 5 thành viên. Lựa trong chọn một trong số các đề tài cho trước, mỗi nhóm sẽ sử dụng công nghệ để chuyển đổi ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế trong vòng 48 giờ đồng hồ liên tục, cùng một lúc tại sảnh chính tòa nhà A1, Đại học Hà Nội. Sản phẩm hoàn thành có thể là website hoặc ứng dụng di động, hoặc kết hợp cả hai hình thức.

Đề tài do các doanh nghiệp có công nghệ hiện đại được ban tổ chức cuộc thi chọn đối tác tài trợ đưa ra. Mỗi đối tác chỉ được đưa ra một đề tài và số lượng thí sinh tham dự đề tài đó phụ thuộc vào mức tài trợ. Ban cố vấn cuộc thi sẽ tư vấn cho đối tác để đưa ra nội dung thi đấu phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu của đối tác.

[Cảnh báo sức khỏe giành giải Nhất tại cuộc thi Zalo Hackathon]

Các đội thi bắt buộc phải thuyết trình và giới thiệu sản phẩm của mình bằng tiếng Anh. Đội dự thi và đối tác của đề tài mà đội tham gia sẽ cùng giữ bản quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm được tạo ra trong sự kiện.

Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất trị giá 16 triệu đồng cho mỗi đề thi. Đội thắng cuộc trong từng đề thi do đơn vị đối tác và ban cố vấn chuyên môn của chương trình cùng quyết định. Các đối tác không có quyền tham gia vào quyết định đội thắng cuộc của đề thi không phải do mình đưa ra.

Một giải nhất chung cuộc sẽ được trao cho đội xuất sắc nhất, trị giá 15 triệu đồng. Khác với giải nhất cho từng đề tài, tất cả các đơn vị đối tác và ban cố vấn chuyên môn đều có quyền quyết định như nhau để chọn đội thắng chung cuộc.

Đội thắng chung cuộc sẽ tham dự Hack/Talks và Hackathon Junction tại Phần Lan từ ngày 22 đến 25/11.

Đại học Hà Nội cho biết đã có 230 thí sinh đăng ký tham dự và cuộc thi sẽ bắt đầu ngay trong tối nay, 12/10, kéo dài liên tục 48 giờ và kết thúc ngày 14/10. Trong số này có 68% là sinh viên đến từ các trường đại học và 32% là người đã đi làm.

Theo ban tổ chức cuộc thi, 48 giờ đồng hồ là chưa đủ thời gian để các thí sinh có thể làm ra một sản phẩm công nghệ hoàn hảo, nhưng sẽ đưa ra được các ý tưởng mới để có thể phát triển hoàn thiện sau này. Mục tiêu của cuộc thi cũng không phải là tìm kiếm một sản phẩm hoàn hảo mà là tạo sân chơi để những người trẻ đam mê công nghệ có thể trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy thế mạnh của mỗi người để dùng công nghệ cùng giải quyết các vấn đề đặt ra trong cuộc sống./.

Phạm Mai (Vietnam+)