3 thuyen vien Indonesia tren tau Diamond Princess bi nhiem COVID-19 hinh anh 1Du thuyền Diamond Princess. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/2, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi xác nhận 3 trong số 78 công dân Indonesia làm việc trên tàu du lịch Diamond Princess được xác định đã nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Ngoại trưởng Retno Marsudi cho biết, dựa trên các thông tin mới nhất, bao gồm cả việc liên hệ với đại sứ Nhật Bản, 3 trong số 78 thuyền viên Indonesia trên du thuyền Princess Diamond đã bị nhiễm COVID-19.

Hai trong số 3 người này được đưa đến một bệnh viện ở Trung Quốc để chữa trị, người còn lại đang được đưa về một trung tâm y tế của Indonesia

Bộ Ngoại giao Indonesia thông báo, sáng 18/2, một tổ công tác từ Đại sứ quán Indonesia tại Nhật Bản đã đến Trung Quốc làm việc với nhà chức trách địa phương để đảm bảo rằng công dân Indonesia đang nhận được sự chăm sóc y tế và đối xử tốt nhất từ chính quyền. Đại sứ quán Indonesia tại Nhật Bản cũng đã duy trì liên lạc thường xuyên với các công dân Indonesia còn lại trên tàu du lịch Diamond Princess./.

(TTXVN/Vietnam+)