3,7 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong tổng số 3,7 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm giáo dục, có 32,8% nguyện vọng tập trung vào nhóm ngành kinh doanh và quản lý.
Thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2021. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)
Thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2021. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến hết ngày 14/5, tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm ngành Giáo dục mầm non trên hệ thống là hơn 3,7 triệu, gấp gần 7 lần tổng chỉ tiêu (trên 545.000.)

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, 6 nhóm ngành đang có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất gồm kinh doanh và quản lý, khoa học xã hội và hành vi, máy tính và công nghệ thông tin, nhân văn, công nghệ kỹ thuật, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

Trong số đó, nhóm ngành kinh doanh và quản lý có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều nhất với hơn 1,2 triệu nguyện vọng trên tổng số gần 118.700 chỉ tiêu, chiếm tới gần 32,8% trong tổng số nguyện vọng xét tuyển.

3,7 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 ảnh 1Các nhóm ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều nhất.

Hai nhóm ngành có ít nguyện vọng đăng ký nhất là cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non (trên 9.600 nguyện vọng) và khối ngành dịch vụ xã hội (trên 13.000 nguyện vọng.)

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, 16/5, là ngày cuối cùng thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến. Thời hạn đăng ký xét tuyển trực tiếp đã kết thúc từ ngày 11/5.

[Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Đã có 631.110 thí sinh đăng ký dự thi]

Mùa tuyển sinh đại học năm nay thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học ba lần bằng hình thức trực tuyến sau khi biết điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông thay vì chỉ được điều chỉnh duy nhất một lần như mọi năm. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định mới này nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho thí sinh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục