ACB tang goi vay uu dai len 30.000 ty dong va giam 3% lai suat hinh anh 1Giao dịch tại ACB. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) thông tin, từ ngày 26/5, ACB đẩy mạnh gói ưu đãi lãi suất vay, quy mô được tăng từ 20.000 tỷ lên mức 30.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân với mức ưu đãi giảm tối đa 3% lãi vay so với biểu lãi suất.

Đây được coi là phản hồi tích cực của ACB trong nhóm ngân hàng thương mại cổ phần nhằm hỗ trợ phục hồi nền kinh tế sau khi Ngân hàng Nhà nước có các động thái giảm lãi suất.

Ông Từ Tiến Phát, Tổng Giám đốc ACB cho biết: “Được phân bổ hạn mức tín dụng đầu năm, chúng tôi đã chủ động sắp xếp các nguồn vốn tín dụng để thực hiện các gói vay ưu đãi hỗ trợ khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp triển khai kế hoạch kinh doanh của mình. Việc tiếp tục mở rộng quy mô lần này, ACB mong muốn có thể chia sẻ nhiều hơn áp lực tài chính cho khách hàng trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn hiện nay.”

[Lãi suất cho vay liệu có đồng loạt giảm trong thời gian tới]

Theo đó, đây là đợt thứ 2 trong năm mà ACB giảm lãi suất ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, với quy mô tăng thêm 10.000 tỷ đồng. Các khách hàng có nhu cầu vay vốn tại ACB sẽ được hưởng mức ưu đãi lãi suất vay thấp hơn biểu lãi suất tối đa đến 3%/năm.

Song song, ACB vẫn duy trì chính sách giảm từ 0,5%-2% cho khách hàng hiện hữu có khoản vay đến kỳ thay đổi lãi suất, mức giảm cụ thể căn cứ vào mức độ sử dụng các dịch vụ thanh toán trong và nước tại ACB (thẻ, thanh toán quốc tế, bảo lãnh, tài khoản và mua bán ngoại tệ).

ACB khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ thanh toán với các chương trình miễn giảm phí, vừa thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, vừa đem lại lợi ích lớn cho cả khách hàng và ngân hàng.

Trước đó, cuối tháng 2/2023, ngân hàng này cũng đã chủ động triển khai gói vay ưu đãi với quy mô 20.000 tỷ, trong đó riêng Thành phố Hồ Chí Minh ACB dành thêm 2.000 tỷ cho chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Chương trình hiện đã giải ngân được 80%./.

Thúy Hà (Vietnam+)