Agribank danh goi tin dung 465 ty dong xuat khau sang Cuba hinh anh 1Gạo là một trong những mặt hàng chính của Việt Nam xuất khẩu sang Cuba. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Tây Hồ (Agribank Tây Hồ) vừa ký kết hợp đồng cấp tín dụng cho hoạt động xuất khẩu sang thị trường Cuba với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Nhật Trang.

Gói tín dụng do Agribank Tây Hồ cấp cho hoạt động xuất khẩu sang thị trường Cuba được ký hợp đồng với Công ty Nhật Trang có hạn mức tín dụng là 20.500.000 USD (tương đương 465 tỷ đồng). Đây là gói tín dụng lớn nhất cho tới nay mà Agribank phê chuẩn cho việc xuất khẩu hàng Việt Nam sang Cuba.

Mục đích vay vốn là bổ sung vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh xuất khẩu các mặt hàng sang thị trường Cuba phù hợp với quy định của pháp luật và đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

[Nhiều cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba]

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Nhật Trang là một trong những đối tác truyền thống của Agribank Tây Hồ. Đây là khách hàng hoạt động lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu các mặt hàng chủ yếu như giấy carton, giấy sóng, càphê, bao bì, một số các mặt hàng nông sản và một số mặt hàng khác sang thị trường Cuba, Tây Ban Nha...

Hơn 10 năm qua, những hợp đồng kinh tế Công ty Nhật Trang đã ký với các đối tác Cuba đều được thực hiện và đánh giá cao. Vì vậy, Công ty Nhật Trang luôn tạo được uy tín và được ưu tiên lựa chọn hợp tác.

Thông qua lễ ký kết hợp đồng cấp tín dụng giữa Agribank Tây Hồ và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Nhật Trang, Agribank Tây Hồ nói riêng và Agribank nói chung hy vọng sẽ có nhiều gói tín dụng lớn hơn, quan trọng hơn dành cho xuất khẩu, đầu tư, hợp tác kinh tế với Cuba cũng như các nước khác./.
Thúy Hà (Vietnam+)