Truyền thông Ai Cập ngày 7/5 dẫn thông báo của Thủ tướng Mostafa Madbouly cho biết, nước này quyết định gia hạn lệnh giới nghiêm vào ban đêm thêm 2 tuần cho đến khi kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Madbouly cho hay lệnh giới nghiêm mới được gia hạn sẽ không thay đổi về thời gian, kéo dài từ 9 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Bên cạnh đó, các biện pháp đang được chính phủ Ai Cập áp dụng để ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19 thời gian vừa qua sẽ tiếp tục có hiệu lực trong vòng 2 tuần tới.

Theo ông Madbouly, Chính phủ Ai Cập sẽ cân nhắc từng bước mở cửa trở lại nền kinh tế sau tháng lễ Ramadan, song song với việc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Ai Cập, quốc gia Bắc Phi đã áp dụng một loạt biện pháp hạn chế như tạm dừng giao thông hàng không, đóng cửa trường học và đình chỉ các hoạt động tôn giáo cộng đồng.

Cho đến nay, Ai Cập đã ghi nhận gần 8.000 trường hợp mắc bệnh COVID-19 với hơn 480 ca tử vong./.

(Vietnam+)