Airbus có thể tăng sản lượng máy bay A320 lên 60 chiếc/tháng

Giám đốc bán hàng của Airbus John Leahy cho biết, hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới này có thể cam kết tăng sản lượng dòng máy bay A320 trước cuối năm 2015.
Airbus có thể tăng sản lượng máy bay A320 lên 60 chiếc/tháng ảnh 1Máy bay A320 của Airbus. (Nguồn: Airbus)

Giám đốc bán hàng của Airbus John Leahy cho biết, hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới này có thể cam kết tăng sản lượng dòng máy bay A320 trước cuối năm 2015 nhưng quyết định cuối cùng phụ thuộc vào đội ngũ lãnh đạo cấp cao và năng lực của chuỗi cung ứng.

Ông Leahy đưa ra thông tin trên vài ngày sau khi Airbus thông báo kế hoạch tăng sản lượng từ 42 máy bay/tháng hiện nay lên 50 máy bay/tháng vào năm 2017, thấp hơn chút ít so với con số 52 máy bay/tháng mà đối thủ Boeing đề ra cho năm 2018.

Bên cạnh đó, ông Leahy cũng lưu ý rằng Giám đốc điều hành Airbus Tom Enders từng cho hay con số tiềm năng có thể là trên 60 máy bay/tháng.

Phát biểu bên lề một hội nghị của ngành, ông Leahy đã làm dịu đi tin đồn rằng Airbus sẽ đưa ra quyết định về việc liệu có nâng cấp mẫu máy bay lớn nhất của hãng (A380) hay không tại Triễn lãm Hàng không Paris diễn ra vào tháng Sáu tới.

Ông Leahy cho biết Airbus sẽ phải mất gần hết năm 2015 để quyết định liệu có nâng cấp A380 với các động cơ mới, như yêu cầu của khách hàng lớn là hãng hàng không Emirates, hay không.

Bên cạnh đó, ông cũng tỏ ý tin tưởng Trung Quốc sẽ đặt mua tới 100 máy bay A330 thân rộng trước tháng Sáu tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục