Ấm cúng Tết cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu ở Venezuela

Ngày 27/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã long trọng tổ chức "Tết cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu 2021" và khai trương Nhà hàng Gusto Viet Nam tại Không gian Việt (Espacio Viet Nam).
Ấm cúng Tết cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu ở Venezuela ảnh 1Tiết mục văn nghệ chào mừng xuân 2021. (Nguồn: baoquocte.vn)

Ngày 27/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã long trọng tổ chức "Tết cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu 2021" và khai trương Nhà hàng Gusto Viet Nam tại Không gian Việt (Espacio Viet Nam) ở Quảng trường trung tâm Plaza de Caracas của thủ đô Caracas. 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tham dự sự kiện có nhiều quan chức cấp cao sở tại như Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách châu Á, Trung Đông và châu Đại Dương Venezuela Ruben Molina, quan chức các bộ, ngành và thành phố Caracas, Đại sứ các nước tại Venezuela, Hội hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV), Phòng Thương mại Venezuela-Việt Nam (CAVENVIET), nhiều bạn bè Venezuela, cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt ở nước sở tại.

Trong không khí đầm ấm đón Tết cổ truyền, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên đã điểm lại những nét chính về tình hình trong nước năm 2020 và thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại sứ Lê Viết Duyệt khẳng định, trong năm 2020, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thực hiện thành công "mục tiêu kép," vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

Đại sứ cũng nêu bật những thành tựu quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế trong năm qua, tiêu biểu là việc đảm nhiệm thành công vai trò kép Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

[Tăng cường công tác với người Việt ở nước ngoài: 5 năm một chặng đường]

Đại sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam đã trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn với nền kinh tế đa dạng, mở cửa với chính sách thông thoáng sẵn sàng đón chào bạn bè và các nhà đầu tư khu vực cũng như quốc tế.

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên đánh giá quan hệ hữu nghị đối tác toàn diện Việt Nam-Venezuela phát triển rất tốt đẹp trong thời gian qua. Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm và sát cánh cùng Venezuela trong công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền, hòa bình và phát triển.

Trong năm 2020, việc hai nước đã tổ chức thành công Phiên tham khảo chính trị lần thứ 8, thành lập Hội hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) và Phòng Thương mại Venezuela-Việt Nam (CAVENVIET) đã mở ra cơ hội mới để tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng như thương mại, nông nghiệp, thủy sản, bên cạnh các lĩnh vực khác, như văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật...

Trong khuôn khổ chương trình, các tiết mục nghệ thuật mang nhiều màu sắc truyền thống dân tộc như múa nón, trình diễn trang phục truyền thống áo dài, các bản hòa tấu, ca khúc về mùa xuân của Việt Nam và Venezuela cũng được quan khách và bạn bè tham dự hân hoan đón nhận.

Cũng trong dịp này, Nhà hàng Gusto Viet Nam chính thức được khai trương. Đây là địa chỉ giới thiệu và quảng bá các món ăn truyền thống của Việt Nam tới bạn bè sở tại và quốc tế ngay tại trung tâm thủ đô Caracas./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục