Amazon ủng hộ đề xuất tăng thuế của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Mỹ Biden đang đề xuất một kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD được tài trợ một phần bằng cách tăng thuế doanh nghiệp từ 21% lên 28% và giảm thiểu tình trạng trốn thuế.
Amazon ủng hộ đề xuất tăng thuế của Tổng thống Mỹ Joe Biden ảnh 1Amazon ủng hộ kế hoạch đầu tư táo bạo vào cơ sở hạ tầng của ông Biden. (Nguồn: Financialexpress)

Ngày 6/4, Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ Amazon, Jeff Bezos đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất tăng thuế doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ Joe Biden để cấp vốn cho kế hoạch cải thiện cơ sở hạ tầng.

Theo Amazon, tăng thuế là một phần của giải pháp cân bằng nhằm duy trì hoặc nâng cao khả năng cạnh tranh của nước Mỹ.

Ông Bezos nhấn mạnh Amazon ủng hộ kế hoạch đầu tư táo bạo vào cơ sở hạ tầng của ông Biden. Theo ông Bezos, khoản đầu tư này sẽ đòi hỏi sự nhượng bộ từ tất cả các bên về các chi tiết cụ thể trong kế hoạch, theo đó, Amazon ủng hộ đề xuất tăng thuế doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ông Bezos còn bày tỏ mong muốn Quốc hội và chính phủ hợp tác với nhau để tìm ra giải pháp cân bằng, phù hợp nhằm duy trì hoặc nâng cao khả năng cạnh tranh của Mỹ.

[Tổng thống Mỹ quyết thúc đẩy kế hoạch đầu tư cho cơ sở hạ tầng]

Trong nhiều năm qua, Amazon đã trở thành mục tiêu chỉ trích với nhiều quan điểm cho rằng tập đoàn này đóng quá ít hoặc không đóng thuế doanh nghiệp. Trong khi đó, Amazon đã bảo vệ lên tiếng bảo vệ các chính sách của mình và nói rằng các khoản đầu tư của tập đoàn này đã giúp bù đắp các khoản thuế.

Ông Biden đang đề xuất một kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD được tài trợ một phần bằng cách tăng thuế doanh nghiệp từ 21% lên 28% và giảm thiểu tình trạng trốn thuế.

Tháng trước, ông Biden đã trích dẫn một nghiên cứu năm 2019 cho thấy 91 công ty trong danh sách Fortune 500 - những công ty lớn nhất trên thế giới - trong đó có Amazon đã không trả một xu nào cho cơ quan thuế vụ liên bang và điều này là sai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục