Ấn Độ sẽ sớm ký FTA về dịch vụ và đầu tư với ASEAN

Ấn Độ đã nhận được các văn bản của Hiệp định tự do thương mại (FTA) về dịch vụ và đầu tư với ASEAN và sẽ sớm ký các văn bản này.
Ấn Độ sẽ sớm ký FTA về dịch vụ và đầu tư với ASEAN ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: voiceofindia)

Hãng PTI vừa dẫn lời Quốc vụ khanh Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ Rajeev Kher cho biết, Ấn Độ đã nhận được các văn bản của Hiệp định tự do thương mại (FTA) về dịch vụ và đầu tư với ASEAN và sẽ sớm ký các văn bản này.

Việc ký FTA về dịch vụ và đầu tư dự kiến được tiến hành tại Hội nghị các bộ trưởng kinh tế Ấn Độ-ASEAN ở Myanmar tuần trước, nhưng Hội nghị bị hoãn lại do Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ Nirmala Sitharaman không thể tham dự vì công chuyện trong nước.

Một khi được thực thi, FTA về dịch vụ và đầu tư sẽ thúc đẩy hoạt động của các nhà đầu tư Ấn Độ tại khu vực ASEAN, đồng thời tạo điều kiện thu hút đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ.

Ấn Độ và ASEAN đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào năm 2015./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá bán lẻ đối với xăng E5 RON 92 không cao hơn là 19.822 đồng/lít, (tăng 534 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III là 638 đồng/lít; giá xăng RON 95-III là 20.460 đồng/lít (tăng 451 đồng/lít).