An Phát Holdings hợp tác chiến lược với Quỹ đầu tư của Anh

Actis sẽ đầu tư 20 triệu USD vào Khu công nghiệp An Phát 1 để sở hữu 49% cổ phần đồng thời ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án mở rộng và cho thuê nhà xưởng, kho bãi trị giá 250 triệu USD.
An Phát Holdings hợp tác chiến lược với Quỹ đầu tư của Anh ảnh 1Tập đoàn An Phát Holdings và Quỹ đầu tư Actis (Anh) ký hợp tác chiến lược. (Ảnh:Vietnam+)

Tập đoàn An Phát Holdings (mã CK: APH) và Quỹ đầu tư về phát triển cơ sở hạ tầng bền vững-Actis (Anh) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong 2 lĩnh vực phát triển khu công nghiệp và nhà xưởng, kho bãi cho thuê.

Theo đó, Actis sẽ đầu tư hơn 20 triệu USD vào Khu công nghiệp An Phát 1 để sở hữu 49% cổ phần đồng thời hai bên cũng ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác phát triển dự án mở rộng và cho thuê nhà xưởng, kho bãi trị giá lên tới 250 triệu USD.

Ông Brian Chinappi, Giám đốc phụ trách lĩnh vực bất động sản châu Á của Actis cho biết lĩnh vực bất động sản công nghiệp và hậu cần logistics nằm trong chiến lược đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng bền vững của Actis tại các thị trường phát triển châu Á và toàn cầu.

“Chúng tôi nhận thấy những cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực này nhờ vào những yếu tố gọi là 4D-Sự thay đổi nhân khẩu học (Demographic shifts); Chuyển đổi số (Digital disruption); Thiếu hụt nguồn cung (Deficient supply); Nhu cầu cho lĩnh vực này (Demand for yield). Hiện, thị trường bất động sản công nghiệp và hậu cần của Việt Nam đang cho thấy tiềm năng tăng trưởng vượt bậc nhờ vào làn sóng chuyển dịch sản xuất; xuất nhập khẩu trong nước tăng trưởng mạnh và sự chuyển dịch nhanh chóng sang bán lẻ thương mại điện tử,” ông Brian Chinappi nói.

An Phát Holdings hợp tác chiến lược với Quỹ đầu tư của Anh ảnh 2Khu công nghiệp An Phát 1 (Ảnh:Vietnam+)

Ông David Trần, đại diện Quỹ đầu tư Actis cho biết để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam, Actis đã tìm hiểu các doanh nghiệp trên thị trường trong nhiều năm. Với An Phát Holdings, Actis nhận thấy doanh nghiệp có đội ngũ quản trị năng lực, minh bạch cùng văn hóa doanh nghiệp sáng tạo.

Theo ông Đinh Xuân Cường, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, sự hợp tác lần này không chỉ là việc cấp vốn mà còn giúp An Phát Holdings có thêm nguồn lực để triển khai các dự án mới, mở rộng tiềm năng của mảng bất động sản khu công nghiệp.

Actis là nhà đầu tư toàn cầu về phát triển cơ sở hạ tầng bền vững với nhiều năm kinh nhiệm và bề dày hoạt động tại các thị trường mới nổi tại châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latinh, huy động hơn 19 tỷ USD với hơn 260 khoản đầu tư trong 20 năm trở lại đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục