Kênh truyền hình Sky News dẫn thông báo của Cảnh sát London cho biết haiđối tượng trên, đều 25 tuổi, bị buộc tội lên kế hoạch và thu thập thông tin đểtổ chức vụ khủng bố, tương tự như vụ khủng bố tại trung tâm thương mại Westgateở Kenya.
Hai tên này phải ra hầu tòa trong ngày 21/10 với các cáo buộc theo Luậtchống khủng bố của Anh ban hành năm 2000 và 2006.
Ngoài ra, hai đối tượng khác người Anh gốc Pakistan và Azerbaijan, bị bắtgiữ trong cuộc đột kích ngày 13/10 gần Tháp London, đã được thả sáu ngày sau đódo cảnh sát không tìm thấy các bằng chứng phạm tội.
Theo nguồn tin từ một số quan chức giấu tên, các nghi can nói trên còn bịcáo buộc âm mưu tổ chức một cuộc thánh chiến nguy hiểm có vũ trang./.