Argentina: 20 người tử vong do sử dụng ma túy tổng hợp nguy hiểm

Theo các chuyên gia, loại ma túy tổng hợp khiến ít nhất 20 người tử vong và 74 người khác đã phải nhập viện có chứa thành phần chính có thể tấn công trực tiếp vào hệ thần kinh trung ương.
Argentina: 20 người tử vong do sử dụng ma túy tổng hợp nguy hiểm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Guardian)

Ngày 2/2, giới chức Argentina cho biết đã có ít nhất 20 người tử vong và 74 người khác đã phải nhập viện ở vùng ngoại ô thủ đô Buenos Aires của nước này do sử dụng ma túy tổng hợp chứa chất độc hại.

Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng phân tích hợp chất ma túy trên và tiến hành cấp cứu những người nhập viện để loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Theo các chuyên gia, loại ma túy tổng hợp này có chứa thành phần chính có thể tấn công trực tiếp vào hệ thần kinh trung ương.

[Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn bán ma túy bằng trực thăng]

Sau khi sử dụng, các con nghiện xuất hiện triệu chứng khó thở và mắt đảo liên tục. Một số người bị co giật và nhồi máu cơ tim.

Lục soát nhà của những người này, cảnh sát tìm thấy nhiều gói chứa chất ma túy nói trên. Cảnh sát đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi đã bán loại ma túy này.

Chính quyền địa phương đã ban bố lệnh cảnh báo khẩn cấp sau khi có 8 bệnh viện trong vùng báo cáo về các trường hợp tử vong và ngộ độc nghiêm trọng do sử dụng ma túy tổng hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục