Tân Thủ tướng Armenia Serzh Sarkisian. (Nguồn: TASS)

Ngày 21/4, tân Thủ tướng Armenia Serzh Sarkisian đề xuất tiến hành "đối thoại chính trị" với thủ lĩnh phe đối lập Nikol Pashinyan trong bối cảnh nhiều cuộc tuần hành nổ ra phản đối ông tiếp tục giữ một vị trí lãnh đạo đất nước.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Sarkisian bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về các diễn biến chính trị nội bộ hiện nay.

Ông Sarkisian nêu rõ "Để tránh những hậu quả không thể đảo ngược, tôi yêu cầu nghị sỹ Nikol Pashinyan ngồi xuống bàn đối thoại và đàm phán chính trị.

[Armenia: Phe đối lập kích động biểu tình đòi Thủ tướng từ chức]

Tuy nhiên, trong tuyên bố ngay sau đó, nghị sỹ Pashinyan tuyên bố sẵn sàng đàm phán nhưng chỉ bàn về việc từ chức của tân Thủ tướng.

Nhiều tuần qua, hàng nghìn người ủng hộ phe đối lập đã tổ chức các cuộc tuần hành, phản đối chiến dịch tranh cử của ông Sarksyan - người vừa kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống, bất chấp việc Hiến pháp Armenia sửa đổi năm 2015 mở đường chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước từ Tổng thống sang Thủ tướng.

Sau khi ông Sarksyan được Quốc hội Armenia bầu làm Thủ tướng, nhiều cuộc biểu tình liên tiếp nổ ra yêu cầu ông này từ chức. Cảnh sát đã sử dụng những biện pháp cần thiết để trấn áp những đối tượng biểu tình quá khích./.