Australia gia hạn lệnh phong tỏa để chống dịch tại bang Victoria

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nêu rõ quy định phong tỏa sẽ không được dỡ bỏ như dự kiến vì vẫn phát hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng.
Australia gia hạn lệnh phong tỏa để chống dịch tại bang Victoria ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi mắc COVID-19 lên xe cứu thương tại bang Victoria, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Australia ngày 19/7 thông báo bang Victoria của nước này sẽ kéo dài lệnh phong tỏa chống dịch qua thời hạn chót ngày 20/7, mặc dù số ca mắc mới giảm nhẹ trong bối cảnh 2 thành phố lớn nhất Australia nỗ lực ngăn chặn tốc độ lây lan của biến thể Delta.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nêu rõ quy định phong tỏa sẽ không được dỡ bỏ như dự kiến vì vẫn phát hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Gần một nửa trong số 25 triệu người dân Australia đã bị cách ly tại nhà, trong đó riêng Sydney - thành phố lớn nhất nước - thực hiện lệnh phong tỏa 5 tuần và toàn bộ bang Victoria thực hiện quy định ở nhà, sau khi biến thể Delta có tốc độ lây nhiễm nhanh gây ra đợt bùng phát tồi tệ nhất tại Australia trong năm nay.

[Australia: Sydney siết chặt các biện pháp hạn chế dù đã phong tỏa]

Cụ thể, bang New South Wales với thủ phủ là thành phố Sydney ngày 19/7 đã ghi nhận 98 ca mắc mới trong vòng 24 giờ qua, giảm so với con số 105 ca ghi nhận một ngày trước đó, trong đó ít nhất 25 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong khi đó, bang Victoria ghi nhận 13 ca mắc mới trong cộng đồng, giảm so với con số 16 ca một ngày trước. Tất cả những ca mắc mới đều có liên hệ với nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục