Australia: Nguoi dan Adelaide chuan bi cho lenh phong toa moi hinh anh 1Người dân xếp hàng dài tại các siêu thị. (Ảnh: The Australian)

Ngày 18/11, người dân tại bang Adelaide của Australia đã đổ xô đến các siêu thị và cửa hàng để mua sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm để tích trữ. Từ ngày 19/11, người dân bang này sẽ bước vào một đợt phong tỏa mới, sau khi bang này ghi nhận hàng chục ca nhiễm COVID-19 liên quan đến một ổ dịch mới xuất hiện.

Dù chính quyền địa phương đã ra sức cảnh báo tránh tụ tập đông người nhưng tại các siêu thị vẫn xuất hiện hàng dài người dân xếp hàng để mua sắm. Các loại khẩu trang, nước khử trùng, giấy vệ sinh... đều "cháy hàng" ở khắp nơi.

Ngày 16/11, chính quyền Adelaide thông báo đã phát hiện một ổ dịch mới COVID-19 khởi phát từ một khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly hành khách trở về từ nước ngoài. Hiện Adelaide đã ghi nhận hàng chục ca nhiễm liên quan đến ổ dịch này, buộc chính quyền phải đưa ra một lệnh phong tỏa mới.

Thủ hiến bang Steven Marshall tuyên bố sẽ không để tình hình xấu đi, trong khi người đứng đầu cơ quan y tế bang Greg Hunt cam kết sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để giúp chính quyền bang sớm khống chế được ổ dịch./.

Vi Diệu (Vietnam+)