Australia: Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại thành phố Adelaide

Giám đốc y tế bang Nicola Spurrier tin rằng ổ dịch nhiều khả năng khởi phát từ một khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly du khách.
Australia: Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại thành phố Adelaide ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Melbourne, Victoria, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giới chức y tế bang Nam Australia ngày 16/11 thông báo đã ghi nhận thêm 17 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 gây COVID-19 trong 24 giờ qua liên quan đến một ổ dịch mới xuất hiện ở phía Bắc thành phố Adelaide.

Các ca nhiễm mới này liên quan tới bốn ca nhiễm trong cộng đồng được công bố ngày hôm qua, bao gồm một phụ nữ 80 tuổi có kết quả dương tính sau khi được điều trị tại Bệnh viện Lyell McEwin ở phía Bắc thành phố, hai người thân có tiếp xúc gần với bà, và một nhân viên làm việc tại trại cải tạo Yatala.

[Australia cho phép người dân đi lại giữa các bang vào dịp Giáng sinh]

Giám đốc y tế bang Nicola Spurrier cho biết rất nhiều xét nghiệm đã được thực hiện ngay trong ngày 15/11, đặc biệt là trong số những người trong gia đình của ba ca nhiễm đầu tiên, và tin rằng ổ dịch nhiều khả năng khởi phát từ một khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly du khách.

Chính quyền bang cho biết hàng trăm người liên quan đến các ca nhiễm trên đã được cách ly, và sẽ cân nhắc đưa ra quyết định hạn chế và đóng cửa cần thiết trong 1-2 ngày tới.

Bộ trưởng Y tế liên bang Greg Hunt bày tỏ tin tưởng vào năng lực của hệ thống y tế bang Nam Australia và tuyên bố sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để giúp chính quyền bang sớm khống chế được ổ dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục