Búp bê Nga khởi đầu trận đấu khá chật vật và dù đã sanbằng về mặt điểm số là 6-6, nhưng cô cũng không thểtránh khỏi thất bại ở set đầu tiên với tỉ số 7-6 sau loạt tie-break (7-4).
Sau thất bại ở set 1, Sharapova dường như bừng tỉnh khi có được những lợithế nhất định và liên tục vươn lên dẫn trước Kirilenko, qua đó giành chiến thắngvới tỉ số 6-3 ở set 2.
Bước sang set đấu thứ 3, tay vợt xếp thứ 14 của giải đã không còn nắm đượcthế chủ động mà cô có được ở set đấu trước khi để tay vợt đồng hương dẫn trước tới 4-1. Dù đã cố gắng nhưng những gì mà Maria Sharapovalàm được cũng chỉ giúp cô rút ngắn kkoảng cách xuống còn 4-5 trước khi Maria Kirilenkokết thúc set đấu với tỉ số 6-4.
Thất bại trước Maria Kirilenko, Sharapova ngậm ngùi rờigiải khi mà Australia Open 2010 chỉ mới bắt đầu.
Ngược lại, tay vợt số 2 Safina đã dễ dàng bước tiếpvào vòng 2 sau khi vượt qua M. Rybarikova của Slovakia sau 2 set đấuvới cùng tỉ số 6-4. Tuy giành được chiến thắng nhưng lối chơi của Safina vẫn chưa thực sự thuyếtphục, khi cô mắc đến 30 lỗi tự đánh hỏng.
Một người Nga khác cũng đã giành quyền đi tiếp làPavlyuchenkova sau chiến thắng 6-2, 6-4 trước Anastasija Sevastova.
Trong khi đó, cuộc nội chiến giữa những người Trung Quốc đã kết thúcvới phần thắng thuộc về Zheng Jie sau 3 set (0-6, 6-1, 6-2) trước Peng Shuai.
Ở nội dung đơn nam,Fernando Gonzalez giành thắng lợi trước Olivier Rochus với kết quả sau 4 set đấulà 6-3, 6-4, 3-6, 6-1; Ivan Ljubicic vượt qua Jason Kubler 6-1, 6-2, 6-2 vàFlorian Mayer giành quyền đi tiếp sau khi có chiến thắng trước PhilippPetzschner với tỉ số 0-6, 2-6, 6-4, 6-2, 6-2.
Hai trận đấu vòng 1 của Australia Open 2010 vừa kết thúc cách đây ít phút, tay vợt số 15của giải Kim Clijsters đã vượt qua đối thủ người Canada Tetreault 6-2 và 6-4. Trong khi đó ở nội dung đơn nam Andy Roddick dễ dàng vượt qua T.de Bakker sau 3 set với tỉsố 6-1, 6-4 và 6-4./.