Australia trien khai quan doi giup so tan dan o cac vung lu lut hinh anh 1Người dân sơ tán khỏi vùng ngập lụt tại Lawrence, cách thị trấn Lismore của bang New South Wales (Australia) 70km, ngày 2/3/2022. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Chính phủ Australia đã triển khai quân đội tới giúp sơ tán người dân khỏi các cộng đổng bị ảnh hưởng của lũ lụt tại vùng lãnh thổ phía Bắc.

Bộ trưởng Xử lý tình trạng khẩn cấp, Murray Watt ngày 2/3 chấp thuận yêu cầu được hỗ trợ từ chính quyền địa phương đề nghị Lực lượng phòng vệ (ADF) hỗ trợ, theo đó đồng ý cung cấp máy bay và nhân lực để hỗ trợ sơ tán người dân ở các cộng đồng hẻo lánh đang bị lũ lụt nghiêm trọng. 

[Australia hối thúc người dân New South Wales sơ tán đề phòng lũ lụt]

Theo kế hoạch, người dân của các cộng đồng bị ảnh hưởng sẽ được đưa bằng máy bay đến Katherine trước khi được bố trí về các các khu nhà tạm ở Darwin, thủ phủ lãnh thổ phía Bắc, cách đó 300km. 

Các cộng đồng ở những vùng hẻo lánh Tây Bắc vùng lãnh thổ phía Bắc bị cô lập do lũ lụt lan rộng sau các trận mưa bão, trong đó một số khu vực có lượng mưa hơn 300mm trong tuần qua.

Khu vực này được dự báo sẽ tiếp tục đón lượng mưa từ 90-140 mm trong ngày 3/3./.

(TTXVN/Vietnam+)