Ba Natalia Kanem duoc tai bo nhiem lam nguoi dung dau Quy Dan so LHQ hinh anh 1Bà Natalia Kanem. (Nguồn: UNFPA)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 1/10 đã bổ nhiệm lại bà Natalia Kanem, người Panama, làm Giám đốc điều hành của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA). Đây sẽ là nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 4 năm của bà.

Phát biểu trước báo giới, ông Farhan Haq, Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký cho biết ông Guterres đánh giá cao sự vận động mạnh mẽ của UNFPA trong việc thúc đẩy chương trình nghị sự về quyền và sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản, giải quyết các biến động dân số và trao quyền cho thanh niên.

[Hàng triệu phụ nữ mất quyền tiếp cận dịch vụ kế hoạch hóa gia đình]

Tổng Thư ký cũng đánh giá cao cam kết của UNFPA trong việc mang lại các kết quả mang tính chuyển đổi trong các vấn đề về phát triển và nhân đạo nhằm đáp ứng nhu cầu tránh thai, giải quyết vấn đề tử vong khi sinh nở và chấm dứt bạo lực liên quan đến giới tính dưới mọi hình thức, và mong được thúc đẩy hơn nữa công việc này thời gian tới.

Bà Kanem gia nhập UNFPA vào năm 2014 với tư cách là đại diện của UNFPA tại Tanzania. Năm 2016, bà được bổ nhiệm làm Trợ lý tổng thư ký kiêm Phó giám đốc điều hành của UNFPA, trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của cơ quan này vào tháng 10/2017./.

Quang Huy (TTXVN/Vietnam+)