Ba Ria-Vung Tau thuc hien gian cach xa hoi theo Chi thi 15 dien rong hinh anh 1 Một chốt vùng xanh tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Khuya 22/9, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Văn Tuấn đã ký ban hành Văn bản 13417/UBND-VP về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh sẽ thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh (trừ huyện Côn Đảo và các khu vực đang áp dụng lệnh phong tỏa) từ 0 giờ, ngày 23/9.

Tỉnh tiếp tục tạm dừng các dịch vụ ăn uống có tổ chức hát với nhau; chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet; các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cơ sở làm đẹp, cơ sở vật lý trị liệu, massage, spa, xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân khấu ca nhạc; sân khấu kịch; rạp chiếu phim; khu phố đi bộ; karaoke dưới mọi hình thức; vũ trường, quán bar, pub, beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập internet; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời; các trung tâm thể dục thể thao và khu tập luyện thể thao, khu vực thể dục công cộng. Tỉnh tạm dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng; cơ sở nghỉ dưỡng; tắm biển.

Tỉnh cho phép hội họp, sự kiện tập trung không quá 10 người trong một phòng; yêu cầu người dân không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét tại nơi công cộng.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Số ca mắc mới COVID-19 trong ngày giảm mạnh]

Các cơ quan, công sở giảm 50% số người làm việc; tăng cường làm việc trực tuyến. Bên cạnh đó, việc hiếu, hỉ, tang lễ được yêu cầu tổ chức đơn giản, gọn tuân thủ nghiêm quy định 5K và không tập trung quá 10 người.

Các cơ sở sản xuất sử dụng 100% lao động sinh sống trên địa bàn của một huyện, thị xã, thành phố, người lao động được sử dụng phương tiện cá nhân đến nơi làm việc. Các cơ sở sản xuất có sử dụng lao động cả trong và ngoài địa bàn một huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” hơn 14 ngày chỉ những lao động là người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố đó được sử dụng phương tiện cá nhân đến nơi làm việc.

Chủ doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động định kỳ 5 ngày/lần; đăng ký lịch trình di chuyển của từng người lao động.

Huyện Côn Đảo sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg từ 0 giờ ngày 23/9. Huyện yêu cầu kiểm soát chặt, chưa cho phép các phương tiện vận tải hành khách ra, vào huyện đảo; khuyến cáo người dân không chủ quan, thực hiện nghiêm quy định 5K.

Tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng số người làm việc trên tàu được kiểm soát chặt./.

Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)