Bạc Liêu: Bệnh viện Lao và Bệnh phổi hoạt động sau 3 năm 'đắp chiếu'

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bạc Liêu có 143 cán bộ nhân viên, y, bác sỹ, điều dưỡng nhưng 1 năm qua chỉ đi tập huấn, đi học, thao tác bảo trì thiết bị y tế; khoảng 50% nhân lực không có việc để làm.
Bạc Liêu: Bệnh viện Lao và Bệnh phổi hoạt động sau 3 năm 'đắp chiếu' ảnh 1Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bạc Liêu chính thức đi vào hoạt động đáp ứng sự mong mỏi của người dân. (Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN)

Ngày 22/12, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bạc Liêu đã được đưa vào hoạt động sau gần 3 năm “đắp chiếu” do trang thiết bị chưa đồng bộ.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bạc Liêu, cho biết hiện bệnh viện còn rất nhiều khó khăn, nhất là trang thiết bị y tế chưa được bàn giao đầy đủ. Do đó, trước mắt, bệnh viện chỉ tiếp nhận, khám và điều trị ngoại trú cho người dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh lân cận.

Bệnh viện đang tích cực làm việc với chủ đầu tư, nhà thầu, các bên có liên quan để từng bước tháo gỡ khó khăn trong việc trang thiết bị tại bệnh viện.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bạc Liêu do Sở Y tế tỉnh làm chủ đầu tư, có diện tích 13.000m2 (nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu) với kinh phí trên 200 tỷ đồng.

Bệnh viện gồm 3 khu, quy mô 1 trệt, 2 lầu với 100 giường bệnh. Bệnh viện có tổng cộng 143 cán bộ nhân viên, y, bác sỹ, điều dưỡng nhưng 1 năm qua chỉ đi tập huấn, đi học, thực tập, thao tác bảo trì thiết bị y tế; khoảng 50% nhân lực không có việc để làm.

[Vẫn còn tình trạng thiếu thuốc trong gói thầu tập trung quốc gia]

Liên quan đến việc chậm đưa Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu vào hoạt động, tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ vào chiều 2/12, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cho biết bệnh viện còn vướng mắc gói trang thiết bị, trong đó có nhiều thiết bị đã được bàn giao nhưng chưa đảm bảo các điều kiện kỹ thuật.

Giám đốc bệnh viện đã nghỉ hưu và Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy phân công Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Chí Thanh kiêm nhiệm giám đốc bệnh viện này. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã thành lập Tổ công tác thanh tra và đã có báo cáo liên quan đến gói trang thiết bị tại đây.

Trước đó, tại cuộc họp báo báo chí ngày 6/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đề nghị đối với bệnh viện này, phần nào nghiệm thu được thì đưa vào hoạt động, phần nào không được phải dừng lại để thanh tra, báo cáo, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ, không bao che sai phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục