Bạc Liêu: Cứu sống nam thanh niên nuốt lưỡi dao vào bụng

Sau gần 1 giờ đồng hồ phẫu thuật, các bác sỹ đã gắp thành công dị vật là lưỡi dao không có cán, nằm bên trong bụng đoạn giữa tá tràng của bệnh nhân.
Bạc Liêu: Cứu sống nam thanh niên nuốt lưỡi dao vào bụng ảnh 1Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu phẫu thuật lấy lưỡi dao trong bụng bệnh nhân Lưu Kỳ Sang. (Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN)

Chiều tối 5/12, tin từ Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết các bác sỹ của Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, lấy lưỡi dao dài hơn 10cm từ trong bụng của một nam thanh niên.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 4/12, Bệnh viện tiếp nhận anh Lưu Kỳ Sang (27 tuổi, ngụ ấp 15, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) trong tình trạng đau nhức ở vùng dưới ngực, vẫn còn tỉnh táo, tiếp xúc bình thường.

Anh Sang được nhanh chóng xử trí cấp cứu và nội soi, các bác sỹ phát hiện một vật sắt nhọn dài khoảng 10cm (lưỡi dao không có cán) nằm bên trong bụng đoạn giữa tá tràng.

[Cứu kịp thời bé gái bị thủng ruột do nuốt bi nam châm đồ chơi]

Ngay sau khi chẩn đoán, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật mổ hở.

Sau gần 1 giờ đồng hồ phẫu thuật, các bác sỹ đã gắp thành công dị vật.

Sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định và vẫn được các bác sỹ chăm sóc tích cực, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo người nhà anh Sang, sau khi nuốt lưỡi dao vào bụng, anh la lớn cho người nhà biết và kêu đau ở vùng bụng.

Bác sỹ chuyên khoa II Trần Văn Triệu, Phó trưởng Khoa Ngoại-Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu) trực tiếp phẫu thuật, cho biết đây là trường hợp nuốt dị vật rất nguy hiểm, nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy gây tử vong rất cao, bởi vị trí mũi dao nằm ngay ở đường tiêu hóa rất dễ bị thủng ruột./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục