Bao Nhat: Trieu Tien thu nghiem dua vi khuan than vao ten lua hinh anh 1Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất Hwasong-12 ngày 15/5. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bloomberg đưa tin ngày 19/12, báo Asahi (Nhật Bản) dẫn một nguồn tin giấu tên liên quan đến cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắt đầu thử nghiệm việc đưa vi khuẩn bệnh than vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Các vụ thử nghiệm này nhằm đảm bảo vi khuẩn bệnh than có thể sống sót trước nhiệt độ cao khi ICBM quay trở lại bầu khí quyển Trái Đất.

Bài báo của Asahi viết: "Triều Tiên đã chi hàng trăm triệu USD để theo đuổi các loại vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học có khả năng đe dọa đến lãnh thổ của chúng ta."

Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi Mỹ công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, trong đó cáo buộc Triều TIên "phát triển các loại vũ khí hóa học và sinh học có thể gắn vào tên lửa."

Trước đó, phía Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có khoảng 2.500 đến 5.000 tấn vũ khí hóa học, ngoài ra nước này có khả năng sản xuất các loại chất độc sinh học như vi khuẩn bệnh than, bệnh đậu mùa./.
(Vietnam+)