Bão nhiệt đới Sarai càn quét Fiji, gây thiệt hại về người

Bão nhiệt đới Sarai đã làm 1 người thiệt mạng và gần 2.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, sơ tán tới 50 trung tâm tránh trú bão trên cả nước.
Bão nhiệt đới Sarai càn quét Fiji, gây thiệt hại về người ảnh 1Bão nhiệt đới Sarai gây mưa to gió mạnh ở Fiji. (Nguồn: Reuters)

Theo thông cáo báo chí của Chính phủ Fiji tối 28/12, bão nhiệt đới Sarai gây mưa to gió mạnh đang hoành hành tại nước này đã làm 1 người thiệt mạng và gần 2.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, sơ tán tới 50 trung tâm tránh trú bão trên cả nước. 

Văn phòng Quản lý thảm họa quốc gia Fiji cho biết nạn nhân thiệt mạng là một sinh viên 18 tuổi.

Tại phần lớn những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão Sarai ghi nhận tình trạng cây cối bị đổ, lở đất và đường sá bị hư hại. Nhiều vùng ở Fiji, trong đó có đảo lớn Viti Levu, xảy ra tình trạng mất điện.

[Gần 2.000 người tại Fiji phải đi sơ tán tránh bão Sarai]

Theo Cơ quan Khí tượng Fiji, bão Sarai vẫn tiếp tục càn quét nước này với sức gió lên tới 150 km/h kèm theo mưa như trút.

Bão đang di chuyển theo hướng Đông-Đông Nam với tốc độ 13km/h và được xác định ở vị trí cách đảo Kadavu 100 km về phía Nam vào tối 28/12.

Bão Sarai đã buộc hãng hàng không Fiji Airway và các công ty vận tải đường biển ngừng hoạt động. Hãng Fiji Airway đã quyết định nối lại các chuyến bay từ ngày 29/12.

Dự báo, bão tiếp tục quét qua các vùng của Fiji cho đến khi di chuyển tới Tonga vào ngày 1/1/2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục