Những nắp hố ga lâu nay vốn tầm thường và nhỏ bé trên đường phố. Tuy nhiên, thành phố Tokorozawa nằm ở phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản lại có cách xử lý khác khi trang điểm cho các nắp hố ga bằng những nhân vật hoạt hình lung linh đầy sắc màu. 

Ngày 1/8 vừa qua, 28 nắp hố ga đã được lắp đặt khắp thành phố Tokorozawa. Trên chúng có vẽ nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng như robot Gundam cùng các nhân vật trong phim hoạt hình viễn tưởng "Neon Genesis Evangelion" và loạt phim “Nỗi buồn của Haruhi Suzumiya."

[Kỳ lạ đường cao tốc đi xuyên qua tòa cao ốc ở Nhật Bản]

Những chiếc nắp hố ga này cũng được thắp sáng từ 6 giờ tối đến 2 giờ sáng ngày hôm sau.

Được biết dân địa phương đã rất thích thú trước các nắp hố ga độc đáo. Trong khi đó, giới chức thành phố hy vọng những chiếc nắp được thắp sáng vào ban đêm sẽ góp phần phòng chống tội phạm./.

Bat ngo truoc nhung nap ho ga doc dao, co the phat sang tai Nhat Ban hinh anh 1Người đi đường chụp ảnh nắp hố gas trang trí hình robot Gundam. (Nguồn: Reuters)
Bat ngo truoc nhung nap ho ga doc dao, co the phat sang tai Nhat Ban hinh anh 2Những chiếc nắp hố gas được trang trí đẹp mắt khiến đường phố trong sạch sẽ hơn. (Nguồn: AFP)
Bat ngo truoc nhung nap ho ga doc dao, co the phat sang tai Nhat Ban hinh anh 3Chiếc nắp hố gas với hình nhân vật trong loạt phim hoạt hình Nỗi buồn của Haruhi Suzumiya. (Nguồn: Reuters)
Bat ngo truoc nhung nap ho ga doc dao, co the phat sang tai Nhat Ban hinh anh 4Người công nhân bê một chiếc nắp hố gas với hình nhân vật Hello Kitty. (Nguồn: Reuters)
Nguyễn Hằng (Vietnam+)