Một cảnh trong phim 'The Boss.' (Nguồn: Theverge.com)

Sau hai tuần giữ ngôi vị phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ, bom tấn "Batman v Superman: Dawn of Justice" đã phải nhường ngôi cho phim hài "The Boss."

Điều đáng chú ý là khoản doanh thu chênh lệch giữa ngôi quán quân với á quân chỉ ở mức ... 100​.000 USD.

"Batman v Superman" đã thu về khoảng 23,4 triệu USD, trong khi "The Boss" đạt doanh thu 23,5 triệu USD để có được vị trí dẫn đầu.

"The Boss"
là bộ phim hài hạn chế khán giả dưới 17 tuổi, với nhân vật chính là nữ đại gia Michelle (Melissa McCarthy) vào tù ra tội.

Sau khi được thả, cô quyết tâm gây dựng lại cơ nghiệp từ đầu, song lại vấp phải sự chống đối từ những người cô từng đối xử tệ bạc trước kia...

Ngôi sao của bộ phim là Melissa McCarthy - nữ diễn viên hài nổi bật trong vài năm trở lại đây.

Kể từ khi nổi lên với "Bridemaids" vào năm 2011, ngôi sao có thân hình tròn trịa này đã liên tục có những tác phẩm hài ăn khách như "Identity Thief," "The Heat" hay gần nhất là "Spy."

"The Boss" là tác phẩm mà cô hợp tác viết kịch bản và sản xuất cùng người chồng Ben Falcone.  Falcone cũng đồng thời đảm nhiệm vị trí đạo diễn cho tác phẩm này.

Tuy hút khách song "The Boss" chỉ nhận được những lời chê bai thẳng thừng từ giới phê bình, với điểm số 19% trên trang Rotten Tomatoes.

Tuy nhiên, giám đốc phát hành phim nội địa của hãng Universal vẫn tỏ ra tự tin về bộ phim này: "Melissa là một ngôi sao màn bạc đích thực và luôn mở màn ở ngôi đầu. Khảo sát đã cho thấy 79% khán giả tới rạp là vì cô ấy. Đã từ lâu lắm rồi mới có một phim hài hạng R với nhân vật chính là nữ như The Boss."

Theo dự kiến, bộ phim sẽ ra mắt tại Việt Nam từ ngày 6/5 tới.

Đứng th​ứ hai với khoảng cách sít sao với "The Boss" là "Batman v Superman."

Sau ba tuần công chiếu, bộ phim đã thu về 783,5 triệu USD trên toàn cầu, trong đó có 296,7 triệu USD tại Mỹ.

Như vậy, sẽ khó có thể để bom tấn của hãng Warner Bros có thể cán mốc 1 tỷ USD khi trong thời gian tới, những bộ phim được chờ đợi như "The Jungle Book" hay "Captain America: Civil War" sẽ lần lượt được ra mắt./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Boss**: 23,5 triệu USD
2. Batman v Superman: Dawn of Justice*: 23,4 USD
3. Zootopia*: 14,4 USD
4. My Big Fat Greek Wedding 2: 6,4 USD
5. Hardcore Henry**: 5,1 USD
6. Miracles from Heaven: 4,8 USD
7. God's Not Dead 2: 4,3 USD
8. Allegiant: 3,6 USD
9. 10 Cloverfield Lane**: 3,0 USD
10. Eye in the Sky: 2,8 USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam