Be Group phoi hop voi VPBank ra mat ngan hang so Cake hinh anh 1Cake là ngân hàng số đầu tiên được kết nối để hiển thị trên nền tảng ứng dụng gọi xe. (Ảnh: Vietnam+)

Công ty cổ phần Be Group (đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giới thiệu Ngân hàng số Cake - hệ thống giải pháp ngân hàng điện tử. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng số được kết nối để hiển thị trên nền tảng ứng dụng gọi xe.

Ngân hàng số Cake cung cấp đầy đủ dịch vụ như một ngân hàng truyền thống: mở tài khoản, chuyển-nhận tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, phát hành thẻ ghi nợ (Mastercard)… Điểm đặc biệt của ngân hàng số Cake là việc mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng chỉ trong 2 phút mà không cần phải đến quầy giao dịch.

Bên cạnh đó, Cake cũng miễn phí dịch vụ suốt đời và phát hành thẻ miễn phí tận nhà. Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng được kết nối giao dịch qua Cake theo giấy phép của Ngân hàng Nhà Nước cấp cho VPBank.

Chỉ cần mang Cake theo trong chiếc điện thoại di động là việc quản lý tài chính, từ chi tiêu cho tới sinh lời, đã có thể thực hiện một cách dễ dàng và không mất bất kỳ chi phí nào. Khách hàng cũng tiết kiệm được thời gian giao dịch tại quầy của ngân hàng và xếp hàng dài chờ đợi như trước đây. 

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn beFinancial (beFinancial) – Công ty thành viên trực thuộc Be Group sẽ tham gia vận hành Cake trên cơ sở thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn giữa VPBank và Be Group. Hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ Hợp tác chiến lược "Nâng tầm hệ sinh thái tài chính công nghệ," nhằm hướng đến việc tối ưu nhu cầu thanh toán, tiêu dùng cho khách hàng cá nhân, tài xế được ký kết giữa Be Group và VPBank trước đó vào tháng 5/2019.

Sau hai năm gia nhập thị trường, Be Group hiện đang sở hữu hơn 10 triệu khách hàng, chiếm gần 1/3 thị phần gọi xe trên toàn quốc. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực vận tải - công nghệ, Be Group mong muốn sát cánh cùng doanh nghiệp Việt Nam để phục vụ tốt nhất người tiêu dùng Việt.

Bà Nguyễn Hoàng Phương, CEO Be Group cho biết, Be Group thấy rằng ngân hàng số sẽ không chỉ dừng lại ở phương thức thanh toán mới mà còn là công nghệ có thể tích hợp vào các thiết bị thiết yếu. Cake được phát triển và hoàn thiện bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ người Việt của beFinancial, là bước đi quan trọng tiếp theo trong việc nâng cấp hệ sinh thái của ứng dụng Be trên hành trình trở thành nền tảng số mở hàng đầu Việt Nam.

Về lâu dài, Cake được kỳ vọng sẽ trở thành tiện ích tài chính số thân thiết của người dân Việt Nam, góp phần mang đến những tiện ích vượt trội về mặt công nghệ tài chính cho khách hàng và tài xế của mình. Đồng thời, có thể đưa ra những giải pháp tài chính phù hợp nhằm phục vụ cuộc sống con người tốt hơn.

Còn ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank cho hay, mở rộng hệ sinh thái đối tác luôn là trọng tâm mà VPBank hướng tới trong vài năm gần đây. VPBank nhận định Be Group là đối tác hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển nền tảng số của VPBank trong tương lai cả về công nghệ, hình thức vận hành và đối tượng khách hàng. 

Việc hợp tác với Be Group trong việc ra mắt ngân hàng số lần này được VPBank sẽ mang tới cho người dùng một sản phẩm tài chính ưu việt, phù hợp với xu thế phát triển thời đại mới. Đặc biệt, Việt Nam được xem là quốc gia năng động, có dân số trẻ thích nghi với công nghệ rất nhanh chóng.

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Be Group và VPBank, Cake được kỳ vọng sẽ mang lại làn sóng mới cho lĩnh vực Fintech. Quan trọng hơn, Cake là minh chứng cho thấy sức mạnh “Make in Việt Nam” sẽ được phát huy mạnh mẽ thông qua sự liên kết giữa các doanh nghiệp Việt đầu ngành và sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ đa quốc gia./.

Thúy Hà (Vietnam+)