Cảnh sát Thái Lan đang chuẩn bị tiến hành hành động pháp lý chống lại những người kêu gọi tổ chức các cuộc tụ tập đông người mang tính chính trị trên cầu đi bộ tại giao lộ Pathumwan vào ngày 14/12 vừa qua mà không xin phép.

Hôm 15/12, Thiếu tướng Methi Rakphan, Tư lệnh đơn vị cảnh sát đô thị thứ 6, cho biết cuộc biểu tình theo lời kêu gọi của Chủ tịch đảng Tương lai mới (FFP) Thanathorn Juangroongruangkit rõ ràng đã vi phạm luật tụ tập đông người ở các khu vực công cộng.

[Biểu tình tại Thái Lan theo lời kêu gọi của đảng Tương lai mới]

Ông Methi cho biết những người tổ chức biểu tình đã không được cho phép hoặc đã không tuyên bố mục đích của sự kiện trên, lưu ý rằng cảnh sát cũng đồng thời xem xét hành vi của các lãnh đạo biểu tình.

Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định đã không can thiệp vào cuộc biểu tình, vốn diễn ra chớp nhoáng với sự tham gia của hàng trăm người tối 14/12.

Cuộc biểu tình diễn ra theo lời kêu gọi của ông Thanathorn, sau khi Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) quyết định đề nghị Tòa án Hiến pháp nước này xem xét giải tán đảng FFP với cáo buộc vi phạm luật đảng chính trị vì FFP đã nhận 191 triệu BHT (khoảng 6,3 triệu USD) từ tỷ phú trẻ này để trang trải cho chiến dịch tranh cử của đảng./.

 
(Vietnam+)